Khi đặt làm áo đồng phục, các bạn vẫn thường gặp một số sai lầm dẫn tới việc chiếc áo đồng phục may ra không được như mong muốn. Bài viết dưới đây xin được tổng hợp một số sai lầm phổ biến nhất mà các bạn thường gặp phải, các bạn hãy cùng tìm hiểu để rút ra kinh nghiệm cho mình nhé.

1. Sai lầm trong chọn loại vải làm áo đồng phục

Một trong những sai lầm mà các bạn thường mắc phải khi đặt áo đồng phục là thường quan tâm tới giá của chiếc áo đồng phục mà quên chú ý tới chất lượng của áo. Một chiếc áo đồng phục đẹp không chỉ đảm bảo được các tiêu chí về thẩm mỹ mà còn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc.

Hiện nay, có 02 loại vải phổ biến được dùng để may áo đồng phục là: vải cotton 100% và vải cotton pha theo tỷ lệ. Mỗi loại vải làm áo đồng phục đều có đặc điểm riêng, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Ví dụ như: vải cotton 100% rất mềm mại, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người mặc; tuy nhiên loại vải này thường bị nhăn và bị giãn sau một thời gian sử dụng. Đối với vải cotton pha, do được pha trộn giữa sợi cotton với các sợi vải khác như polyester, sợi PE… thì hạn chế được khả năng giãn, nhăn tuy nhiên khả năng hút ấm lại kém hơn so với vải cotton 100%, khi mặc có cảm giác nóng. Do vậy, tùy theo nhu cầu và nguồn tài chính các bạn có thể lựa chọn loại vải phù hợp.

Các bạn nên lưu ý chọn loại vải phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình

2. Sai lầm trong cách chọn màu sắc làm áo đồng phục

Mỗi lớp học thường có cả các bạn nam và nữ nên việc chọn màu áo phù hợp với cả lớp là điều không hề đơn giản. Nếu như các bạn nam thường thiên về những màu sắc mạnh mẽ, cá tính thì các bạn nữ lại có xu hướng thích những gam màu nhẹ nhàng.

Do vậy, để không mất nhiều thời gian trong việc lựa chọn màu sắc thì các bạn nên chọn những màu sắc trung tính, vừa phù hợp với mọi giới tính mà lại dễ mix đồ.

3. Sai lầm trong cách chọn hình ảnh, họa tiết in trên áo

Khi đặt làm áo đồng phục, sai lầm khá phổ biến đó là các bạn thường có xu hướng chọn nhiều hình ảnh, họa tiết in trên áo. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn khiến người nhìn rối mắt, gây mất thiện cảm đối với người nhìn.

Về bố cục, các bạn cũng nên lưu ý không nên để hình ảnh quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc áo.

Không nên chọn nhiều họa tiết in trên áo vì sẽ dễ gây rối mắt người nhìn

4. Trong cách chọn slogan in trên áo

Cũng giống như hình in, chọn slogan không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc áo. Câu slogan hay phải phù hợp với lứa tuổi, tính chất và thể hiện được nét cá tính riêng của lớp. Do vậy, các bạn cần lựa chọn những câu slogan đặc biệt nhưng không quá lố để truyền tải tới mọi người.

5. Chọn size làm áo đồng phục không chuẩn

Và một trong những sai lầm thường mắc phải khi làm áo đồng phục đó là chọn size áo không chuẩn, dẫn đến chiếc áo may ra quá rộng hoặc quá chật mang lại cảm giác khó chịu, không thoải mái đối với người mặc.

Do vậy, trước khi may các bạn cần nắm được thông tin vê chiều cao, cân nặng và căn cứ vào bảng size áo chuẩn để lựa chọn size phù hợp với mình.

Một chiếc áo đồng phục đẹp phải vừa vặn, mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc

6. Chọn nhầm địa chỉ đặt áo đồng phục

Địa chỉ đặt áo đồng phục chính là vấn đề quan trọng nhất nhưng lại rất ít bạn chú ý tới. Xưởng may đồng phục sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của chiếc áo. Và nếu không tìm hiểu trước thông tin thì bạn dễ bị chọn nhầm địa chỉ dẫn tới việc những chiếc áo đồng phục không đáp ứng được yêu cầu và mong muốn của mình. Do vậy, các bạn hãy thật sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ may áo đồng phục nhé.

Trên đây là thông tin tổng hợp một số sai lầm thường gặp của các bạn khi làm áo đồng phục. Do vậy, để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có này trước khi đặt áo đồng phục bạn nên lên kế hoạch chi tiết cho từng khâu để đảm bảo những chiếc áo đồng phục may ra đảm bảo được chất lượng, đẹp theo mong muốn của mình.

Để được tư vấn chi tiết hơn, mời bạn đọc liên hệ tới:

Aothun.vn – UNIFORM EXPERT
✉️ info@aothun.vn
📱 1800 6809 
🏪  Cửa hàng: 15bis Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
🏭 Văn phòng/ Nhà máy:  37a An Phú Đông 10, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here