In đồng phục và thêu đồng phục khác nhau như thế nào? In đẹp hơn hay thêu đẹp hơn? Độ bền của in tốt hơn hay thêu tốt hơn?… có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề in đồng phục và thêu đồng phục khiến các bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào cho mẫu áo đồng phục của mình. Nhằm giúp các bạn dễ dàng đưa ra quyết định của mình, chúng tôi xin được phân tích và đưa ra so sánh về 2 phương pháp này như sau:

 1. Tìm hiểu về 2 phương pháp in đồng phục và thêu đồng phục
  Để có thể đưa ra được quyết định chuẩn xác nhất, trước đó bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản nhất về in và thêu đồng phục.

  In đồng phục là phương pháp khá phổ biến trong lĩnh vực may mặc, sử dụng máy in chuyên dụng và mực in để tạo ra hoa văn, hình ảnh, họa tiết như bản thiết kế trên bề mặt áo. Hiện nay, có hai phương pháp in thông dụng đó là: in lưới và in chuyển nhiệt; tùy theo yêu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất sẽ áp dụng công nghệ in phù hợp.

  Ưu điểm của in đồng phục là có tính thẩm mỹ tốt với hình in đẹp, sắc nét và bóng mượt trên mặt vải; không gây ra bất kỳ vết lồi lõm nào trên vải.

  Thêu đồng phục là phương pháp sử dụng máy thêu và các loại vải vải để tạo ra các đường nét, họa tiết hoặc hoa văn trên bề mặt vải.

  Ưu điểm của phương pháp này đó là hình thêu có tính thẩm mỹ rất cao với đường nét hình thêu vô cùng sắc nét, hình thêu tương đối bền tuy nhiên sẽ để lại các dấu vết như các sợi chỉ lồi ra phía bên trong hình được thêu.


  2. In đồng phục khác thêu đồng phục ở điểm nào?
  In và thêu đồng phục đều là cách để tạo ra hình ảnh, họa tiết trên mẫu áo đồng phục. Tuy nhiên, do có cách làm khác nhau nên in đồng phục và thêu đồng phục có những điểm khác biệt như:

  In đồng phục tạo ra một bề mặt phẳng trong khi đó thêu đồng phục để lại các vết lồi bên trong mặt áo.
  In đồng phục dễ kết hợp màu sắc, có thể in được nhiều màu và hình in sống động hơn so với thêu đồng phục.
  In đồng phục có thời gian nhanh và chi phí rẻ hơn so với phương pháp thêu đồng phục.
  Và một lợi thế của in đồng phục nữa đó là nếu hình in bị lỗi thì có thể khắc phục được bằng cách cạo lớp in trên bề mặt và in lại. Tuy nhiên, điều này lại rất khó có thể thực hiện nếu lựa chọn thêu đồng phục.
  Một sản phẩm in full áo đồng phục – mẫu áo lớp chuyên toán

  Tuy nhiên, thêu đồng phục lại có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  Đường nét thêu rất sắc nét, rõ ràng.
  Hình thêu rất bền màu, có giá trị sử dụng lớn hơn rất nhiều so với in đồng phục.
  Có tính thẩm mỹ rất cao, có thể áp dụng được trên nhiều loại vải hơn so với in.
  Không bị nhòe mực, lem màu hoặc ra màu trong khi giặt như in đồng phục
  3. Nên lựa chọn in đồng phục hay thêu đồng phục?
  Nên lựa chọn in hay thêu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: chất liệu vải, thời gian làm đồng phục, yêu cầu về giá trị sử dụng và khả năng tài chính của khách hàng.
  Tuy nhiên, nếu dựa trên những tính chất của in và thêu thì bạn có thể áp dụng theo các trường hợp dưới đây:


  Nếu áo đồng phục có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, giá trị sử dụng lớn thì bạn nên chọn thêu đồng phục bởi nét thêu sẽ sắc nét hơn, đẹp hơn và đặc biệt là rất bền, không lo bị bong tróc hay hư hại trong thời gian sử dụng.
  Và bạn có thể thêu đồng phục trong trường hợp chất vải không quá mỏng, hình mẫu có kích thước vừa hoặc nhỏ, hình mẫu có ít màu sắc và có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

  Nên in đồng phục trong trường hợp:

  Nếu chiếc áo đồng phục được sử dụng cho những sự kiện, hoặc thời gian sử dụng ngắn thì bạn nên chọn in đồng phục để tiết kiệm chi phí.
  Trong trường hợp, chất liệu vải mỏng, nhiều màu in, kích thước hình mẫu lớn thì bạn nên chọn phương pháp in để tiết kiệm chi phí.
  Hy vọng, thông qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã có thể đưa ra được quyết định nên in hay thêu cho mẫu đồng phục của công ty hoặc lớp mình. Để được tư vấn chi tiết hơn mời các bạn liên hệ tới đồng phục Hải Anh theo địa chỉ dưới đây.

Aothun.vn – UNIFORM EXPERT & MORE
✉️ info@aothun.vn
📱 1800 6809 
🏪  Cửa hàng: 15bis Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh         
🏭 Văn phòng/ Nhà máy:  37a An Phú Đông 10, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here